Hướng dẫn cài đặt cuộc gọi nhỡ cho mọi thuê bao chi tiết nhất

28/12/2022 12:49:21

Bạn vô tình để lỡ các cuộc gọi do bận rộn, điện thoại hết pin, điện thoại đang ở ngoài vùng phủ sóng,... Bạn đang muốn tìm hiểu và đăng ký dịch vụ cài đặt cuộc số nhỡ mà chưa biết làm thế nào. Cài đặt cuộc gọi nhỡ khá đơn giản và dễ thực hiện. Cùng Simsodeplongan.vn tìm hiểu cài đặt cuộc gọi nhỡ cho các nhà mạng trong bài viết sau.

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Viettel

Hiện nay, nhà mạng Viettel đang cung cấp dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA. Dịch vụ MCA là dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ qua SMS. Dịch vụ sẽ thông báo mọi cuộc nhỡ sau khi thuê bao hoạt động trở lại trong vòng 48h. Người dùng được lựa chọn một trong 2 gói MCA là gói cơ bản và gói nâng cao:

-  MCA cơ bản: chủ thuê bao được thông báo cuộc gọi nhỡ trong vòng 48h sau khi bật máy. Ngoài ra, chủ thuê bao còn được phép cài đặt thông báo cuộc gọi nhỡ qua 1 số điện thoại phụ. 

-  MCA nâng cao: ở gói này, chủ thuê bao được phép trả lời tự động khi đang tắt máy. Điện thoại khi tắt máy vẫn có thể nhận thông báo từ tin nhắn.  

Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ sẽ tự động gia hạn khi hết chu kỳ theo tháng. Nếu thuê bao không đủ số dư trong tài khoản, dịch vụ MCA sẽ tự động hủy. Cú pháp đăng ký dịch vụ MCA của Viettel như sau:

-  MCA cơ bản: DK hoặc DKC gửi 193 (5.500đ/tháng)

-  MCA nâng cao: DKP gửi 193 (9.000đ/tháng)

Khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ, người dùng có thể hủy dịch vụ theo cú pháp: HUY gửi 193.

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Viettel

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Viettel

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Vinaphone

Chủ thuê bao Vinaphone muốn cài đặt dịch vụ cuộc gọi nhỡ cho thuê bao của mình có thể đăng ký sử dụng dịch vụ MCA với cú pháp: DK gửi 333. Phí dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ MCA của Vinaphone là 2.000đ/tuần. Hết chu kỳ gói cước, dịch vụ sẽ tự động gia hạn nếu thuê bao đủ số dư trong tài khoản. Người dùng không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ của Vinaphone có thể hủy theo cú pháp: HUY gửi 333. 

Khi đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ của Vinaphone, người dùng sẽ được hưởng những lợi ích sau: 

-  Tự động trả lời qua lời nhắn thoại khi thuê bao không thể nghe máy được. Một số mẫu câu mà người dùng có thể sử dụng như “Tôi đang bận, Tôi sẽ gọi lại sau, Tôi hiện không thể nghe máy,...”. 

-  Nhận thông báo cuộc gọi nhỡ theo bản tin sau khi bật máy trở lại

-  Thông báo cho người gọi biết thuê bao của bạn đã hoạt động này nếu bạn muốn người gọi chủ động liên lạc lại với mình. 

-  Thông báo danh sách cuộc gọi nhỡ cho chủ thuê bao thông qua email đăng ký. 

>>> Đọc thêm:  Gói data Mobifone không giới hạn

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Vinaphone

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Vinaphone

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Mobifone

Người dùng thuê bao Mobifone có thể cài đặt cuộc gọi nhỡ với các tính năng sau:

-  Nhận thông báo cuộc gọi nhỡ khi thuê bao tắt máy, ngoài vùng phủ sóng,..

-  Tra cứu thông tin liên quan đến cuộc gọi nhỡ

-  Tích hợp thông tin cuộc gọi nhỡ vào danh bạ

-  Được cài đặt thời gian nhận và không nhận thông báo cuộc gọi nhỡ

-  Gửi thông báo cuộc gọi nhỡ đến tài khoản Facebook của chủ thuê bao

Nhà mạng Mobifone hiện nay cung cấp 3 gói dịch vụ cuộc gọi nhỡ như sau

-  Cuộc gọi nhỡ 1 ngày: MCA (500đ/ngày)

-  Cuộc gọi nhỡ tuần: MCA7 (2.500đ/7 ngày)

-  Cuộc gọi nhỡ tháng: MCA30 (9.000đ/30 ngày)

Cú pháp đăng ký dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ rất đơn giản, anh em soạn tin theo cú pháp: DK tên gói cước gửi 9232. Dịch vụ cuộc gọi nhỡ sang khi đăng ký sẽ tự động gia hạn khi hết chu kỳ. Tài khoản thuê bao không đủ số dư, dịch vụ cuộc gọi nhỡ của Mobifone sẽ tự động hủy nếu không trừ được cước liên tục 30 ngày. Người dùng Mobifone chỉ được đăng ký một gói cước thông báo cuộc gọi nhỡ tại cùng thời điểm. 

Để hủy dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Mobifone, người dùng chỉ cần soạn tin theo cú pháp: HUY gửi 9232.

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Mobifone

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Mobifone

Cài đặt cuộc gọi nhỡ của nhà mạng Vietnamobile

Tương tự như các nhà mạng hiện nay, Vietnamobile cung cấp 2 dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ cho các thuê bao của nhà mạng. Người dùng được lựa chọn gói cơ bản hoặc gói nâng cao với những lợi ích sau:

- Gói MCA Vietnamobile cơ bản (MCA): gói này chỉ có tính năng thông báo cuộc gọi nhỡ theo một chiều. Tức là khi thuê bao bạn hoạt động trở lại, hệ thống chỉ thống báo đến bạn về thông tin các cuộc gọi nhỡ trong thời gian bạn tắt máy. Phí của gói cước là 6.000đ/tháng. 

- Gói MCA Vietnamobile nâng cao (MCAB): đối với gói nâng cao, thông báo cuộc gọi nhỡ sẽ được thực hiện theo cả 2 chiều. Tức là cả thuê bao tắt máy và thuê bao thực hiện cuộc gọi nhỡ đều được thông báo khi thuê bao tắt máy hoạt động trở lại. Thuê bao gọi đến lúc này có thể chủ động thực hiện gọi lại. Phí của gói cước là 9.000đ/tháng.

Cú pháp đăng ký thông báo cuộc nhỡ của Vietnamobile như sau: DK mã gói cước gửi 2626. Trong đó mã gói cước của gói thông báo cuộc gọi nhỡ cơ bản và nâng cao lần lượt là MCA, MCAB. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ cài đặt cuộc gọi nhỡ của các nhà mạng hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết của Simsodeplongan.vn đã giúp bạn có thể đăng ký nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Bài viết liên quan.

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cài đặt cuộc gọi nhỡ cho mọi thuê bao chi tiết nhất tại SimSoDepLongAn. Bài viết đã có hơn: 93 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang Sim So Dep Long An để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status